Tân HLV Barcelona Flick sẵn sàng cho Fati một cơ hội khác

Khi mùa giải Premier League 2023/24 sắp kết thúc, Câu lạc bộ bóng đá Brighton đã chính thức đăng bài trên mạng xã hội để chia tay cầu thủ cho mượn của họ, tiền đạo Ansu Fati của Barcelona. Ngôi sao 21 tuổi người Tây Ban Nha chuẩn bị trở lại Barcelona vào mùa hè này sau một mùa giải đầy thử thách và dính chấn thương. Theo báo cáo của “Daily Sports”, Flick rất quan tâm đến tình hình của Fati. Deco đã thông báo cho huấn luyện viên mới của Barcelona về tình hình hiện tại. Câu lạc bộ biết rằng Fati rất mong muốn có cơ hội và anh ấy sẵn sàng cạnh tranh vì đội bóng. hợp đồng với Barcelona sẽ hết hạn vào năm 2027 và mức lương của anh ấy đã được tăng lên đáng kể sau lần gia hạn vừa qua. Điều cần đánh giá là tình trạng thể lực của anh ấy và khả năng ra sân trong kế hoạch mới. Đồng thời, điều đó còn phụ thuộc vào việc Barcelona có thể hoàn thành những bản hợp đồng nào. Hiện tại, không còn nhiều dư địa để hoạt động ở khía cạnh này.

Fati, được mệnh danh là ngôi sao hy vọng tương lai của Barcelona, ​​​​đã chọn cho CLB Brighton ở giải Ngoại hạng Anh thuê vào đầu mùa giải 2024. Tuy nhiên, mùa giải này, Fati vắng mặt nhiều trận vì chấn thương, đồng thời vắng mặt nhiều trận và ghi bàn. Số lượng bóng không như mong đợi. Chỉ đóng góp 4 bàn thắng và 1 đường kiến ​​tạo cho Brighton.

Để hiểu được tình trạng của Fati, Flick sẵn sàng liên lạc với Fati và cho anh ta một cơ hội trong giai đoạn tiền mùa giải. Về cơ bản, câu lạc bộ đã quyết định bán Fati hoặc cho anh ta thuê lại, nhưng Flick muốn xem trực tiếp tình hình của Fati. Huấn luyện viên Barcelona hy vọng biết liệu tình hình của Fati có thể được cứu vãn hay không và liệu anh có thể trở lại với hình dáng cầu thủ khác như trước đây hay không. Tuy nhiên, nếu phong độ của Fati trong quá trình chuẩn bị không đạt yêu cầu thì Flick cũng sẽ tính đến việc bán hoặc cho thuê anh ta. Ông nhấn mạnh rằng với tư cách là huấn luyện viên của Barcelona, ​​​​trách nhiệm của ông là đảm bảo lợi ích chung của toàn đội chứ không chỉ tương lai của từng cầu thủ. Anh ấy sẽ đưa ra quyết định phù hợp nhất dựa trên nhu cầu của đội và màn trình diễn của Fati.