Ronaldo quyết bán Valladolid, số phận đội bóng vẫn chưa rõ

Ngày 28/5, theo Mundo Deportivo, huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldo đã quyết định bán CLB bóng đá Valladolid mà anh sở hữu, dù đội bóng này sắp trở lại giải VĐQG Tây Ban Nha vào mùa giải tới. Quyết định này vẫn không hề lay chuyển.

Ở vòng 41 giải hạng Nhì Tây Ban Nha trước đó, Valladolid đã đánh bại đội Villarreal B 3-2 trên sân nhà, tích lũy 72 điểm và hơn đội xếp thứ 3 Eibar 4 điểm, thăng hạng thành công trước La Liga một vòng! Tin vui này cũng thu hút huyền thoại bóng đá 47 tuổi Ronaldo tới theo dõi trận đấu. Kết thúc La Liga năm ngoái, Valladolid đứng thứ 18 và xuống hạng; ở La Liga năm nay, họ được kỳ vọng sẽ vô địch và trở lại giải đấu hàng đầu chỉ sau 1 năm. Dưới sự dẫn dắt của Ronaldo, Valladolid đã 2 lần ra sân ở La Liga trong 4 mùa giải vừa qua, nhưng lại phải xuống hạng La Liga trong 2 mùa giải còn lại. Tuy nhiên, mùa giải này, Valladolid đã dẫn đầu La Liga và cuối cùng đã giành được suất thăng hạng với lợi thế rất lớn và sẽ trở lại La Liga vào mùa giải tới. Được biết, Ronaldo đã nhận được nhiều lời đề nghị từ Tây Ban Nha và nước ngoài, thương vụ mua bán hiện đang trong quá trình đàm phán căng thẳng.

Ronaldo tin rằng đây là thời điểm hoàn hảo để bán cổ phần của mình ở Valladolid. Một tháng trước, ông đã bán 90% cổ phần của mình trong Câu lạc bộ Cruzeiro cho doanh nhân địa phương Pedro Lourenco với giá 600 triệu reais (khoảng 120 triệu USD). Được biết, trong thư bày tỏ ý định mà ông ký với Inexo là bán 66% cổ phần và lời đề nghị của Inexo là gần 29 triệu euro. Nếu Valladolid được nâng cấp thành công, Inexo sẽ ​​phải trả thêm 8 triệu euro, tổng cộng là 37 triệu euro. Ronaldo cho biết anh đã nhận được 3 lời đề nghị mua đứt rất trang trọng và chân thành. Trong cuộc phỏng vấn với Ser Radio, anh tiết lộ: “Tôi dự định sẽ nghỉ phép vài ngày và dành cho mình một kỳ nghỉ. Đúng vậy, tôi đã nhận được 3 lời đề nghị, tất cả đều rất nghiêm túc. Tôi cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định”.