Phỏng vấn độc quyền Roberto Martinez: Hé lộ bí mật thế hệ vàng của Bỉ

Gần đây, Roberto Martinez, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn độc quyền với Ferdinand Podcast. Ông đã nói về từng chút kinh nghiệm huấn luyện của mình ở đội tuyển quốc gia Bỉ và bày tỏ ý kiến ​​​​của mình về một số cầu thủ cốt lõi là Hazard và De Bruyne. Lukaku để có những phân tích chuyên sâu.

Khi nói về Hazard, đầu tiên Martinez làm rõ sự hiểu lầm về thái độ tập luyện của tiền đạo người Bỉ. Anh ấy nói: “Điều tôi muốn nói là việc tập luyện của câu lạc bộ và việc tập luyện của đội tuyển quốc gia hoàn toàn khác nhau… Chúng là những thứ hoàn toàn khác nhau. Cường độ tập luyện của câu lạc bộ thấp hơn và họ tập trung vào việc tập luyện chuyên sâu. cho trận đấu, và thời gian rất ít, có thể là 2-3 ngày. Như những gì bạn đã nói, tôi không thể kể cho bạn một câu chuyện mới về Hazard bùng nổ, nhưng điều tôi muốn nói là Hazard là loại người như vậy. người có thể thể hiện ở đẳng cấp cao nhất trong trò chơi mà không cần đào tạo cầu thủ.”
Khi đề cập đến De Bruyne, Martinez không ngần ngại nói: “Anh ấy rất quan trọng. Anh ấy ở trong đội tuyển quốc gia và thậm chí ở giải VĐQG (Martinez từng huấn luyện Everton). Tôi nghĩ anh ấy là kiểu người như vậy, một cầu thủ thực sự có thể phá vỡ nhịp điệu. ra sân và chia tay trận đấu, tôi nhớ rằng anh ấy có thể đạt được hơn 20 pha kiến ​​​​tạo mỗi mùa giải và anh ấy đã duy trì điều đó cho đến nay ”.

“Mặc dù tôi không nghĩ có một cầu thủ không chiến giỏi như vậy, có thể sút từ trái phải, còn có thể chơi bóng ở giữa và chống cự. Tôi không nghĩ có một cầu thủ như vậy. Nhưng hãy nhìn vào Lukaku, thành tích ghi bàn của anh ấy, tôi nghĩ anh ấy là một trong những người giỏi nhất về mặt ghi bàn. Tôi đã cho anh ấy chơi ở Everton khi anh ấy 19 tuổi và miễn là bạn đặt anh ấy vào đúng vị trí, anh ấy có thể ghi bàn. Khi tôi đến đội tuyển quốc gia Bỉ, chúng tôi sẽ kiểm tra các cầu thủ, nhưng chúng tôi thấy rằng Lukaku được yêu cầu làm rất nhiều việc phụ, chẳng hạn như chống người, đối đầu, không bóng, lùi bước… Khi bạn sử dụng . Cầu thủ ghi bàn để phân tích và đánh giá Khi Lukaku thi đấu, anh ấy đã ở đẳng cấp ưu tú. Điều tôi muốn nói là có thể nhiều người không biết rằng khi anh ấy còn tập luyện cho đội trẻ Bỉ ở tuổi 16, 17, anh ấy thực sự đã đạt đến đẳng cấp đó. một cầu thủ chạy cánh thuận chân trái ở cánh phải. Tôi đã áp dụng thói quen này với Everton và đội tuyển quốc gia, và nó hoạt động rất hiệu quả.”