Marotta trở thành chủ tịch của Inter Milan và Paolillo ca ngợi ông là người quản lý giỏi nhất trong bóng đá

Ngày 5/6, Câu lạc bộ bóng đá Inter Milan chính thức thông báo cựu tổng giám đốc Câu lạc bộ bóng đá Juventus Marotta sẽ giữ chức chủ tịch câu lạc bộ. Cựu Giám đốc điều hành Inter Milan Paolillo đánh giá cao điều này và tin rằng việc Marotta gia nhập là một điều may mắn cho Inter Milan.

Paolillo không giấu được sự phấn khích trong cuộc phỏng vấn. Anh nói: “Đây là một tin rất tích cực và là một điều rất tốt. Trước hết, đây là điều mà Marotta xứng đáng có được. Ông ấy là huấn luyện viên giỏi nhất trong bóng đá. Hoặc, ông ấy có khả năng này. Và Inter Milan không thể tìm được ứng cử viên nào tốt hơn anh ấy. Đây là sự đảm bảo cho người hâm mộ và cho tất cả chúng ta, những người quan tâm đến Inter Milan. Tôi hy vọng đây chỉ là sự đảm bảo cho sự nghiệp tương lai của Marotta. hiểu biết về thế giới bóng đá, anh ấy cũng có thể phục vụ trong Hiệp hội bóng đá Ý hoặc các cơ quan quản lý bóng đá khác. Với tư cách là một người hâm mộ Inter Milan, tôi chắc chắn hy vọng rằng anh ấy sẽ ở lại Inter Milan miễn là anh ấy muốn ở lại. bóng đá, tôi cũng hy vọng rằng khi Liên đoàn bóng đá muốn bổ nhiệm một người quản lý mới, họ sẽ xem xét ông ấy, xem xét khả năng và kinh nghiệm phong phú của ông ấy, biết rằng bây giờ ông ấy sẽ giữ chức chủ tịch câu lạc bộ, ông ấy có thể giúp cải tổ hệ thống bóng đá Ý. Đó là những gì bóng đá Ý cần.”

Theo đưa tin của Xoilac TV, vào mùa hè năm 2010, Marotta gia nhập siêu đại gia Serie A Juventus. Khi đó, Bianconeri vẫn chưa thoát khỏi cái bóng xuống hạng của Calciopoli. Sau khi Marotta lên nắm quyền, ông đã rất nỗ lực để cải thiện tình hình dù mùa giải 2010/11, Juventus chỉ đứng thứ 7 ở Serie A và bỏ lỡ cơ hội đứng đầu. chiến tranh châu Âu. Nhưng họ đã giành lại chức vô địch Serie A vào năm sau đó cho đến khi Marotta ra đi vào mùa hè 2018, Juventus đã giành 7 chức vô địch Serie A liên tiếp, cú đúp Serie A và Coppa Italia 4 mùa giải liên tiếp, đồng thời lọt vào chung kết Champions League 2 lần. . Để có được thành tích như vậy, thủ lĩnh Marotta đã có những đóng góp to lớn.
Ngay sau khi rời Juventus, Marotta đã nhận lời mời làm CEO của câu lạc bộ Inter Milan. Sự thật đã chứng minh rằng đây là điều thông minh nhất mà Suning đã làm sau khi nắm quyền kiểm soát Inter Milan. Mùa giải 2020/21, Inter Milan giành lại chức vô địch Serie A sau 11 năm. Dù gặp khủng hoảng tài chính nghiêm trọng sau đó nhưng kỹ năng độc nhất vô nhị miễn thị thực của Marotta đã giúp Inter Milan duy trì sức cạnh tranh mạnh mẽ. Lukaku, Acerbi, Onana, Mkhitaryan, Thuram Jr., Pavard, Bisik, Sommer và những người khác đều là thiên tài của anh ấy. Inter Milan đã lọt vào chung kết Champions League mùa trước và giành chức vô địch Serie A lần thứ 20 trong lịch sử đội bóng mùa này với lợi thế tuyệt đối Marotta là người hùng số một.