Lacazette đứng trước lựa chọn lớn trong sự nghiệp: Cám dỗ lương cao và giấc mơ châu Âu của Lyon

Vào ngày 31 tháng 5, phóng viên nổi tiếng Hugo Guillemet của hãng truyền thông Pháp “L’Equipe” đã đưa tin đội trưởng Lacazette của Lyon đang ở ngã ba đường như vậy. Anh cần phải lựa chọn giữa mức lương cao và việc ở lại Lyon.

Theo Hugo Guillemet, lập trường của CLB Lyon đối với Lacazette rất rõ ràng: họ hy vọng thuyền trưởng ưu tú có thể tiếp tục ở lại với đội bóng và đóng góp cho giấc mơ châu Âu của đội bóng. Một người trong câu lạc bộ cho biết: “Chúng tôi không thể từ bỏ đội trưởng đã ghi bàn cho chúng tôi. Kinh nghiệm và khả năng của anh ấy rất quan trọng đối với đội bóng”. Tuy nhiên, xét từ tình hình thực tế, tương lai của Lacazette dường như không được kiểm soát hoàn toàn. bàn tay. Cựu binh 33 tuổi hiện đang đứng trước sự cám dỗ từ giải VĐQG Saudi Arabia. Theo báo cáo, đội trẻ Riyadh của gã khổng lồ Ả Rập Xê Út đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến Lacazette và hy vọng sẽ đưa anh vào kế hoạch tương lai của đội.

Theo Xoilac TV, Lacazette thi đấu không mấy hiệu quả trong những ngày đầu khởi nghiệp, trong 70 trận đầu tiên chơi cho Lyon ở Ligue 1, Lacazette chỉ ghi được 9 bàn. Đức Anh có những pha đột phá khéo léo từ cánh và khả năng chuyền bóng, kiến ​​tạo nhất định, nhưng dường như anh luôn có một số khuyết điểm. Cho đến mùa giải 2013-14, Lacazette ghi 22 bàn trên mọi đấu trường. Sau đó, anh giành Chiếc giày vàng + MVP ở Ligue 1 mùa 2014-15, 23 bàn ở mùa 2015-16. Thậm chí, ở mùa giải 2016-17, anh còn lập kỷ lục cá nhân là 37 bàn thắng. Trong 5 năm khoác áo Arsenal, Lacazette là Vua phá lưới của đội mùa giải 2017-18, MVP của đội mùa giải 2018-19 và Vua phá lưới của đội mùa giải 2020-21. Lần trở lại này, Lacazette hy vọng chứng minh được mình vẫn còn xăng và cầu thủ người Pháp đã làm được điều đó. Sau khi trở lại, Lacazette ghi 53 bàn và kiến ​​tạo 11 bàn sau 73 trận. Trong đó, anh ghi 31 bàn trong mùa giải đầu tiên trở lại Pháo thủ. Mùa giải 2023-24 là mùa giải đầy thăng trầm của Lyon Ngay cả khi bị đẩy sâu vào khu vực xuống hạng, Lacazette vẫn không từ bỏ ý chí và nỗ lực cứu đội bóng – “Đại tướng” cuối cùng đã làm được điều đó, và Lyon là người tiếp theo sau chuỗi trận toàn thắng. Giữa mùa giải, họ thực sự đã trở lại khu vực vòng loại Europa League.

Đó là một lựa chọn khó khăn cho Lacazette. Mặc dù việc gia hạn hợp đồng có thể khiến Lacazette ở lại Lyon, với mức lương rất cao* của cầu thủ này* (khoảng 500.000 euro mỗi tháng), nhưng đây không phải là điều Lyon đang xem xét lúc này.
Mặt khác, một đội bóng Saudi giàu hơn cầu thủ trẻ ở Riyadh có thể đề nghị hợp đồng hai hoặc ba năm với anh ấy và cho phép anh ấy thay đổi tình hình tài chính của mình. Một người tham gia thị trường ở Bay Area phân tích: “Dựa trên số liệu hiện tại, mức lương của anh ấy có thể tăng gấp 4 lần. Ở độ tuổi của anh ấy thì khó có thể từ chối”.