Giám đốc thể thao mới Gisolfi của Roma sắp nhậm chức, chiến lược thị trường chuyển nhượng đã lộ diện

Ngày 5/6, theo Gazzetta dello Sport, CLB bóng đá Roma sắp có HLV mới. Giám đốc thể thao mới Florent Gisolfi sẽ gặp Giám đốc điều hành câu lạc bộ Lina Suruku và huấn luyện viên De Rossi trong vòng vài giờ tới để thảo luận và xây dựng chiến lược thị trường chuyển nhượng mùa giải tới cũng như xác định đội hình tương lai.

Florent Gisolfi, 39 tuổi, là tiền vệ người Pháp, bắt đầu làm công việc quản lý bóng đá sau khi giải nghệ. Ông đã từng làm việc ở Reims, Lorient và Lens, đồng thời trở thành giám đốc thể thao của Nice vào năm 2022. Chính ông là người đã tiến cử huấn luyện viên 35 tuổi người Ý Farioli về dẫn dắt Nice vào mùa hè năm ngoái, và lần thay đổi huấn luyện viên này đã đạt được thành công lớn. Chuyên gia chuyển nhượng Di Marzio cho biết nhiệm vụ đầu tiên của Gisolfi là cố gắng giữ chân Llorente. Llorente 30 tuổi là hậu vệ người Tây Ban Nha có thể chơi mọi vị trí ở hàng phòng ngự. Anh sẽ được Leeds United cho Roma mượn bắt đầu từ tháng 1 năm 2023. Anh đã ra sân 42 lần cho Roma mùa này và ghi được 1 bàn thắng. Màn trình diễn của Llorente đã được HLV De Rossi của Roma ghi nhận và ông hy vọng anh có thể tiếp tục thi đấu cho Roma. Tiếp theo, Gisolfi sẽ đàm phán với Leeds United và anh sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu đầu tiên của De Rossi trong mùa hè này, trong khi Llorente cũng mong chờ một cái kết có hậu ở Rome.

Trên thị trường chuyển nhượng, nhiệm vụ đầu tiên của Gisolfi là tìm kiếm cầu thủ có thể lấp chỗ trống của Lukaku. Lukaku là nòng cốt trên hàng công của Roma mùa trước, và sự ra đi của anh chắc chắn đã mang đến một tổn thất lớn cho đội bóng. Để lấp đầy khoảng trống này, Gisolfi để mắt đến trung phong 22 tuổi của Rennes, Kalimouendo. Tiền đạo trẻ này đã thi đấu rất tốt ở mùa giải này và được ngôi sao người Pháp Henry triệu tập tham dự Thế vận hội Paris. Tuy nhiên, việc chiêu mộ anh là điều không hề dễ dàng.