Đội tuyển trẻ Việt Nam suýt thua đội tuyển trẻ Trung Quốc, HLV Xu Xianrong đã suy ngẫm sâu sắc về điều đó.

Sáng sớm ngày 5/6, vòng đầu tiên Giải VĐQG Vị Nam diễn ra trên sân bóng đá Vị Nam, Đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam và Đội tuyển trẻ quốc gia Trung Quốc đã tranh tài quyết liệt. Sau 90 phút tranh chấp quyết liệt, Đội tuyển trẻ quốc gia Trung Quốc đã dựa vào màn trình diễn xuất sắc của mình để đánh bại đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam với tỷ số 1-0. Sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển trẻ Việt Nam Xu Xianrong đã nhận lời phỏng vấn với phóng viên Ma Dexing của “Sports Weekly”.
Huấn luyện viên Xu Xianrong lần đầu tiên nói về diễn biến của trận đấu này. Anh nói: “Hiệp một chúng tôi chơi hơi chậm nhưng sau đó đã tăng tốc. Sang hiệp hai, chúng tôi tạo ra rất nhiều cơ hội, nhưng đáng tiếc là chúng tôi đã không tận dụng được. Đây là điều chúng tôi cần phải làm. phản ánh trên.”

Về nhiều cơ hội cố định và phạt góc mà đội tuyển Việt Nam nhận được trong trận đấu, huấn luyện viên Xu Xianrong thẳng thắn nói: “Chúng tôi có rất nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được. Đó là do thể lực của chúng tôi nhỏ hơn so với các đối thủ. Các cầu thủ Trung Quốc Chúng tôi đã tạo ra hai cơ hội tuyệt vời trong hiệp hai, nhưng đội Trung Quốc vẫn gục ngã. Tiếp theo, chúng tôi chỉ có thể nỗ lực hơn để chuyển hóa bàn thắng. Chúng tôi không muốn nhấn mạnh điều này, nhưng đây là sự thật và nó là như vậy. Trên thực tế, chúng ta cần nghiên cứu vấn đề này một cách nghiêm túc và các tuyển trạch viên trong nước của chúng ta thực sự đang cố gắng tìm kiếm một thế hệ cầu thủ mới có thân hình tốt hơn. Điều tôi muốn nói là vấn đề này không thể giải quyết được trong hôm nay hay ngày mai. Sẽ phải mất nhiều thế hệ. Làm việc chăm chỉ Đối với tôi, bây giờ tôi chỉ có thể tập trung vào thế hệ cầu thủ này và bù đắp bằng cách đào tạo tốt hơn.
Khi đánh giá thành tích của đội tuyển Trung Quốc, huấn luyện viên Xu Xianrong đã đánh giá cao điều đó. Ông tin: “Tôi nghĩ đội Trung Quốc đã chơi rất tốt ở trận này, cố gắng kiểm soát bóng, kiểm soát thế trận và sử dụng những phương pháp hiệu quả hơn để chống lại đội Việt Nam. Họ đang tiến bộ”.

Về vấn đề này, một số cư dân mạng cho rằng: “Thành tích quốc gia của đội tuyển Trung Quốc ở lứa tuổi 93-02 không tốt lắm, đặc biệt là giữa 98-02. Có thể nói là có khoảng cách. Nhóm 03-04 phải Cảm ơn HLV Antonio, Tài năng có thể không tốt đến thế nhưng dù sao cũng đã lọt vào top 8 giải vô địch trẻ châu Á, thật sự không dễ để có thể hòa được với Hàn Quốc thời gian qua. mạnh hơn trước rất nhiều, và cha mẹ cũng có đủ khả năng để gửi nó sang châu Âu trong thời gian dài. Với kiến ​​thức, việc đạt được một số kết quả sẽ dễ dàng hơn khi toàn bộ bóng đá Trung Quốc vẫn đang trong giai đoạn đi lên chậm chạp và khó khăn nhất. thời kỳ chưa trôi qua.”