Đội tuyển Bỉ dự cúp châu Âu công bố: Tedesco giải thích chi tiết các lựa chọn, Debnerao trở lại

Ngày 28/5, Tedesco, huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Bỉ, đã tổ chức họp báo tại Brussels và chính thức công bố danh sách cầu thủ tham dự Cúp C1 châu Âu 2024. Sự trở lại của De Bruyne trong đội hình đã trở thành điểm nhấn lớn nhất, trong khi việc lựa chọn Witsel lại trở thành bất ngờ lớn đối với ban huấn luyện.


De Bruyne, nhân vật hàng đầu của bóng đá Bỉ, đã bỏ lỡ World Cup năm ngoái vì chấn thương. Tedesco nói về vấn đề này: “Tôi vui vì anh ấy đã bình phục chấn thương, và tôi cũng vui khi De Bruyne trở lại sau một năm vắng bóng. Anh ấy có thể dẫn dắt đội theo cách riêng của mình. Anh ấy không phải là cầu thủ nói nhiều nhất, Nhưng anh ấy có thể dẫn dắt đội theo cách riêng của mình. Tôi sẽ nói chuyện với anh ấy về điều đó. Kevin là một cậu bé trầm tính nhưng là một cầu thủ rất quan trọng của đội. Tất nhiên anh ấy sẽ được chọn thi đấu, nhưng ngay cả khi anh ấy không thi đấu. Anh ấy rất quan trọng. Vai trò của anh ấy trong tâm trí các cầu thủ trẻ và trong phòng thay đồ không thể đánh giá thấp. Về mặt phòng ngự, tôi không hài lòng lắm với các cầu thủ trẻ, những cầu thủ có kinh nghiệm thì được chào đón.

Trận thua của Mertens đã thu hút sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông và người hâm mộ. Tedesco giải thích: “Cũng giống như Vanaken, Mertens cũng phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh. Nếu tôi phải để một cầu thủ khác ở nhà vì một trong số họ, tôi sẽ không thể ngủ được ít nhất một đêm. Chúng tôi đã chọn rất nhiều cầu thủ cao- Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề do chấn thương, nhưng nhìn chung mọi người nên đến Đức do quá trình thi đấu căng thẳng, chúng tôi chưa bao giờ có cơ hội được góp mặt trong đội hình thực sự, nhưng mọi thứ đã thay đổi với Meunier và De Cuyère thì tốt hơn. hình dạng vào lúc này.”
Cuối cùng, Tedesco xác nhận Courtois không có mặt trong đội hình vì chấn thương. “Courtois rất ý thức về tình trạng thể chất của mình và anh ấy đã hỏi chúng tôi về việc chuẩn bị cho Giải vô địch châu Âu. Anh ấy hiểu sự khác biệt giữa việc chơi ba ngày một lần và chơi một trận một tuần, và chúng tôi tôn trọng quyết định của anh ấy.”