Cựu HLV Bayern Magath: Bayern cần cải tổ, Kompany kỳ vọng khôi phục vinh quang

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Munich Evening News, cựu huấn luyện viên Felix Magath của Bayern Munich đã bày tỏ quan điểm về thất bại của Bayern mùa này, việc bổ nhiệm tân huấn luyện viên Kompany và triển vọng của đội tuyển Đức tại cúp châu Âu.

Nói về màn trình diễn của Bayern Munich mùa này, Magath thẳng thắn nói: “Tôi luôn tin rằng chức vô địch La Liga là danh hiệu trung thực nhất. Sau 34 trận, chúng ta không thể nói Bayern Munich là do kém may mắn hay những điều không công bằng khác. Vì thế chúng ta không cần phải nói về màn trình diễn của Bayern Munich mùa này, tôi nghĩ họ sẽ rất vui nếu mùa giải mới có thể bắt đầu nhanh chóng thay vì tiếp tục nói về mùa giải đã trôi qua”.

Về các vấn đề của Bayern, Magath cho rằng đây không chỉ là vấn đề huấn luyện mà còn là vấn đề liên quan đến cách quản lý câu lạc bộ và văn hóa nội bộ của đội. Ông chỉ ra: “Về mặt xây dựng đội ngũ, Bayern Munich thực sự chỉ có thể được so sánh với Manchester United. Tại Manchester United, chính Ferguson là người quyết định mọi thứ, trong khi ở Bayern Munich, chính Hoeness là người đã định hình và dẫn dắt câu lạc bộ trong nhiều thập kỷ. Hai năm trước Đối với cả hai câu lạc bộ, việc giao những nhiệm vụ đó cho người khác luôn là điều khó khăn khi có quá nhiều quyết định được đưa ra bởi một người. Sau đó, xảy ra cuộc tranh giành quyền lực vì không rõ ai có bao nhiêu quyền lực. Tôi lo ngại Bayern Munich sẽ nắm quyền. vẫn phải đối mặt với vấn đề này trong những mùa giải tới.”

“Tôi không thể trả lời câu hỏi này vì tôi không thể đoán trước được tương lai. Nhưng tôi rất vui vì Bayern Munich đã tìm được một cựu cầu thủ đẳng cấp thế giới làm giải pháp cho đội. Ở Bundesliga, chúng tôi đã có Xavi A. Ronso , người đã chơi ở cấp độ cao nhất ở Đức, Tây Ban Nha và Anh. Bây giờ chúng tôi có Kompany, người đã thành công ở cấp độ cao nhất ở Anh và Đức trong những ngày thi đấu. “Tôi tin như vậy. Trở lại thành công, tất cả những gì tôi có thể nói là việc thuê bất kỳ huấn luyện viên nào cũng là một rủi ro vì bạn không bao giờ biết huấn luyện viên đó sẽ đối xử với các cầu thủ như thế nào và các cầu thủ sẽ chấp nhận ông ấy như thế nào.”
Khi được hỏi ở cuối cuộc phỏng vấn, ít nhất trong thời gian gần đây, tuyển Đức đã thành công hơn Bayern Munich. Bạn nghĩ gì về đội tuyển Đức này? Magath trả lời: “Ngay cả khi họ trình diễn gây sốc bây giờ, tôi luôn tin rằng chúng ta sẽ thấy một đội Đức tốt hơn tại Euro. Nhờ màn trình diễn của họ trong hai trận gần đây. Tôi tin rằng chúng tôi ít nhất có thể lọt vào bán kết Cúp C1 châu Âu này.” và thậm chí có thể giành chức vô địch.”